3 kiểu bơi cơ bản, phổ biến nhất hiện nay

Bơi lội không còn là một bộ môn xa lạ hiện nay. Với việc phát triển của xã hội thì bộ môn này dần trở nên phổ biến và được ứng dụng để phòng trừ, hạn chế các tai nạn liên quan đến đuối nước. Để có thể nhập môn bơi lội một cách hiệu quả nhất thì việc đầu tiên bạn cần phải đi tìm hiểu đó chính là các kiểu bơi. Bài viết sau đây Sin88 sẽ giới thiệu cho bạn 3 kiểu bơi cơ bản, phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

1. Bơi lội mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Bơi lội mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Bơi lội là một bộ môn thể thao được nhiều người đặc biệt yêu thích hiện nay bởi nó không chỉ mang lại những giây phút thư giãn, thoải mái nhất mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy việc bơi lội thường xuyên sẽ giúp cho xương khớp trở nên chắc khỏe, linh hoạt và hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra nó việc bơi lội cũng giúp phòng trừ tốt các bệnh về viêm khớp mãn tính. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu các quy định về đá phạt đền trong bóng đá 

2. Tổng hợp các kiểu bơi cơ bản, phổ biến nhất hiện nay

2.1 Kiểu bơi 1: Bơi ếch

Bơi ếch được biết đến là một trong số những kiểu bơi cơ bản, phổ biến nhất hiện nay mà hầu hết những người mới bắt đầu tập bơi đều lựa chọn kiểu bơi này. Đây được xem là một nền tảng vững chắc giúp bạn có thể phát triển, nâng cao kỹ năng bơi của mình sau này. 

Theo đúng như tên gọi kiểu bơi này sẽ mô phỏng theo động tác của con ếch ở dưới nước. Để có thể học được cách bơi ếch thì bạn cần phải biết phối hợp nhịp nhàng giữa giữa chân tay và kỹ thuật thở. 

2.2 Kiểu bơi 2: Bơi tự do

Tổng hợp các kiểu bơi cơ bản, phổ biến nhất hiện nay

Bơi tự do hay còn gọi với cái tên khác là bơi sải, đây là một kỹ năng bơi nâng cao hơn và cũng là một trong những kiểu bơi có tốc độ cao nhất. Do vậy để có thể bơi theo kiểu này thì bạn cần phải có một thể lực tốt cùng với một sự bền bỉ, kiên trì. Bơi tự do cũng là một trong những bài tập luyện nền tảng thường được áp dụng vào trong các bài dạy bơi. 

Khác với một số kiểu bơi khác, bơi tự do chủ yếu sẽ sử dụng sức tay để quạt nước giúp đẩy người tiến về phía trước. Nhờ vào những bài tập luyện theo kiểu bơi này mà sẽ giúp bạn có thể rèn luyện cho mình được sự dẻo dai. Do đặc tính là một kiểu bơi nâng cao, đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó nên bạn phải thành thục những kiểu bơi khác trước khi tiến hành luyện tập bơi sải để có thể có kết quả tốt nhất. 

>> Xem thêm: Cách chơi thể thao bóng bàn cực hay tại cổng game Sin88 

2.3 Kiểu bơi 3: Bơi ngửa

Kiểu bơi cơ bản, phổ biến  tiếp theo bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi học bơi đó là bơi ngửa. Khác với bơi tự do, bơi ngửa là cách bơi mà cơ thể có thể hoạt động gần như ở dưới nước. Kiểu bơi này cũng khá cơ bản, tốn ít thể lực hơn tuy nhiên thì tốc độ bơi cũng gần như ngang ngửa với kiểu bơi tự do. 

Thông thường thì bơi ngửa không phải chịu áp lực lên trên vùng ngực nên khả năng hô hấp cũng được duy trì một cách tối đa. Khi đã quen với bơi tự do thì việc học cách bơi ngửa sẽ dễ hơn rất nhiều vì hai kiểu bơi này có một sự tương đồng lớn. Do đó bạn nên học hai kiểu bơi này một cách liên tiếp để có thể phát huy được tối đa công dụng của nó. 

3. Một số lưu ý trong quá trình bơi lội bạn cần đặc biệt ghi nhớ

Một số lưu ý trong quá trình bơi lội bạn cần đặc biệt ghi nhớ

Ngoài việc đi tìm hiểu về các kiểu bơi cơ bản, phổ biến nhất hiện nay bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý đến một số vấn đề khác trong quá trình tập bơi. Bởi vì bơi lội là một bộ môn thể thao hoạt động chủ yếu ở dưới nước nên để tránh khỏi những tai nạn không đáng có. Do đó trong quá trình tập bơi thì bạn nên chú ý đến một số điều sau đây:

  • Không xuống nước khi trong người đang có dấu hiệu mệt, đổ mồ hôi vì nó có thể khiến bạn nhanh bị cảm lạnh hơn, thậm chí có thể ngất khi đang bơi.
  • Không nên ăn quá no trước khi bơi vì điều này sẽ khiến bạn không thể bơi lội một cách hiệu quả.
  • Khởi động thật kỹ trước khi bơi để tránh bị chuột rút và một vài tai nạn không đáng có. 
  • Vệ sinh tai sau khi bơi để tránh việc nước và vi khuẩn vào trong tai gây viêm nhiễm
  • Không nên vận động quá sức trước khi bơi vì điều này dễ khiến cho cơ thể bạn bị đuối sức và không thể hoàn thành được chặng bơi của mình. 
  • Bơi lội khá là tốn sức do đó bạn cần phải chuẩn bị nước trước để có thể bù nước trong lúc cơ thể cần nhất. 
  • Bơi với tần suất đều đặn để cơ thể khỏe mạnh hơn đồng thời giúp bạn nhanh chóng thuần thục các kỹ năng bơi lội. 

4. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp cho bạn một số kiểu bơi cơ bản, phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích, giá trị nhất.