So sánh sự giống và khác nhau giữa kèo nóng đá châu âu và kèo châu Á

Kèo châu Âu và kèo châu Á đang là hai loại kèo bóng đá phổ biến nhất hiện nay. Gần như dân chơi dự đoán kết quả bóng đá nào cũng biết qua 2 loại kèo này. Thế nhưng có rất ít người chơi biết đến sự khác biệt giữa hai loại kèo này. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay, Sin88 sẽ so sánh cho anh em sự giống và khác nhau giữa hai loại kèo này nhé!

kèo bóng đá

1. Sự khác nhau giữa kèo bóng đá châu Âu và kèo châu Á 

Nếu nhìn sơ qua thì kèo châu Âu và kèo châu Á không có sự khác nhau là mấy. Sự khác nhau rõ biệt nhất chính là nằm ở cách tính tỷ lệ kèo, các loại cược,….để biết bản thân mình phù hợp với loại kèo nào thì Sin88 sẽ phân tích chi tiết cho anh em nhé!

1.1 Kèo châu Âu 

Kèo châu Âu có phần đơn giản hơn nhiều so với những loại kèo châu Á. Bởi đây là một loại kèo hoàn toàn riêng biệt so với những kèo mà bạn vẫn thường chơi. 

Cách hiển thị tỷ lệ kèo và cách tính tiền thắng cược 

Kèo châu Âu sử dụng công thức tính tỷ lệ kèo theo quy chuẩn ở châu Âu. Ở những nước châu Âu, người ta thường luôn cộng 1 tỷ lệ kèo so với kèo châu Á. Ví dụ như: tỉ lệ thường của kèo châu Á là 0.98 thì tỉ lệ thưởng của châu âu là 1.98/ 

Quy chuẩn này áp dụng cho gần như tất cả các loại kèo châu Âu. Với sự khác biệt này nên công thức tính tiền thắng cược cũng khác một chút so với thông thường. Cụ thể: 

Tiền thắng cược = tiền cược x (tỉ lệ trả thưởng – 1)

Ví dụ như: Anh em đặt cược 100k với tỷ lệ trả thưởng 1.85 và thắng. Như vậy, tiền thắng cược của anh em là = 100k x (1.85 – 1) = 85k. 

Tỷ lệ kèo luôn là số nguyên 

Một ưu điểm khác khiến kèo châu Âu luôn nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ anh em đso là tỷ lệ chấp trong kèo châu Âu luôn là số nguyên. Tức tỉ lệ chấp  luôn là số 0, 1, 2, 3, 4,…sẽ không bao giờ là số lẻ. 

Nhờ việc tỉ lệ chấp luôn là số nguyên nên giúp anh em có ý định nằm kèo trên sẽ cảm thấy dễ thở hơn. 

kèo bóng đá châu âu

1.3 Kèo châu Á 

Nếu như bạn đã từng chơi dự đoán kết quả bóng đá thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với kèo châu Á. 

Cách hiển thị tỷ lệ kèo 

Tỷ lệ trả thưởng luôn hiển thị một cách chuẩn chỉ nhất. Nếu như tỉ lệ thưởng là 1:0 thì tức là bạn sẽ nhận được 1.0 lần số tiền so với tiền đã đặt cược. Không có thêm bất cứ sự thêm bớt nào vào tỉ lệ trả thưởng như kèo châu Âu. 

Đồng thời, tỷ lệ của kèo châu Á còn có tỉ số âm dương. Nhờ vào loại chỉ số này mà bất cứ cược thủ nào cũng có thể dễ dàng nhận biết kèo trên, dưới. 

  • Tỉ lệ odds âm: tỷ lệ trả thưởng cao nhất sẽ thường có dấu – ở đầu 
  • Tỉ lệ odds dương: tỷ lệ trả thưởng thấp nhất sẽ không có dấu nào ở đầu 

Ngoài ra, trong kèo châu Á, đội nào có số âm ở trước tức là đội kèo trên, phải chấp đội kèo dưới. Ví dụ như: trong kèo chấp, ở mục đội Nhật có dấu -1 tức là đội Nhật đang chấp đối thủ 1 trái. 

Cách tính tiền thắng 

Như vậy, cách tính tiền thắng cược của loại kèo châu Á này cũng đơn giản hơn. 

Tiền thắng cược = tiền cược x tỉ lệ trả thưởng 

Ví dụ như: bạn cược 100k với tỉ lệ 0.75 thì tiền thắng cược = 100k x 0.75 = 75k đồng. 

Tỷ lệ kèo đa dạng 

So với kèo châu Âu thì kèo châu Á đa dạng tỷ lệ kèo hơn nhiều. Trong khi kèo châu Âu luôn có biến số là số nguyên như 0 1, 2, 3, 4,….thì kèo châu Á lại có thêm hàng loại những tỉ lệ kèo là số lẻ. 

  • Tỷ lệ x.25: Tức là chỉ cần hai đội hòa nhau thì đội kèo dưới ăn nửa tiền, kèo trên thua nửa tiền. Còn các tỉ số cao hoặc thấp hơn sẽ tính như thông thường. 
  • Tỷ lệ x.75: Nếu đội kèo trên thắng với cách biệt 1 trái thì ai nằm kèo trên sẽ ăn nửa tiền, kèo dưới sẽ thua nửa tiền. Những kết quả cao hơn hay thấp hơn sẽ tính như bình thưởng. 
  • Tỷ lệ x: Tức là đồng 0 trái, đồng 1 trái,…sẽ tính kết quả dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần lấy tỉ số và trừ đi số bàn thắng chấp của đội kèo trên để biết tỉ số thực. Ví dụ như: Bỉ chấp Anh 1 trái, tỉ số 2 – 1, trừ đi 1 trái chấp thì là 1 – 1 -> hòa kèo. 

2. Nên chơi kèo bóng đá châu Âu hay kèo châu Á?

kèo bóng đá

Vậy nên chơi kèo châu âu hay kèo châu Á? 

Việc chọn chơi loại kèo nào còn phụ thuộc vào sở thích của người chơi. Có người chơi thích chơi đa dạng loại kèo, có người thì thích sự đơn giản. Mỗi loại kèo đều có những ưu, nhược điểm riêng. 

Nếu bạn có ý định nằm kèo châu Á thì nên cân nhắc bắt kèo châu Âu. Ví dụ như nếu kèo châu Á có tỉ lệ chấp 1.25 trái thì ở kèo châu Âu chỉ là 1 trái. Ở kèo chấp 0.75 trái thì kèo châu Âu làm tròn là 1 trái, có lợi cho đội kèo dưới. 

Nếu bạn dự đoán 2 đội hòa nhau trong hiệp 1, hiệp 2 hoặc cả trận. Vậy thì khi này chỉ có kèo 1×2 châu Âu mới đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

Còn nếu như bạn muốn chơi những kèo không cần quan tâm tới thắng thua thì có thể chơi kèo châu Á tài xỉu, kèo phạt góc,….

3. Kết luận

Sin88 hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp anh em hiểu rõ hơn 2 loại kèo bóng đá châu Á và châu Âu trong dự đoán kết quả bóng đá. Chúc anh em soi kèo vui vẻ và thắng lớn nhé!